เกี่ยวกับ LekLekDict

ดิกเล็กเล็ก(Lek-Lek-Dict) เป็นโปรแกรมพจนานุกรม ขนาดเล็กที่ทำงานบน J2ME Series 60 แต่อาจจะใช้กับ Series อื่นได้ (ถ้าท่านใดนำไปใช้ได้ ก็ช่วยบอกด้วยครับ) โดย LekLekDict สนับสนุนทั้งการค้นหาข้อมูลจากภาษาอังกฤษมายังภาษาไทย และภาษาไทยมายังภาษาอังกฤษ (ดูการป้อนคำในภาษาไทย)

สำหรับโปรแกรมนี้ก็ทดสอบบน nokia 3650 (เครื่องผมเอง ^_^) ก็มีปัญหาเรื่อง Memory นิดหน่อย แต่ก็พอใช้ได้ไปเรื่อย ๆ ถ้าเข้าใจธรรมชาติมันแล้ว ก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่มีหลายท่านบอกว่าใช้บน 7650 และ SE P800 ได้ และ ถ้าใครใช้ได้กับโทรศัพท์รุ่นไหนบ้าง ช่วย Mail มาบอก และจะส่งรูป Screenshot มาให้ดูด้วยก็ดีครับ จะขอบคุณเป็นอย่างสูง ผมจะได้เก็บเป็นรายชื่อโทรศัพท์ที่ใช้งานกับโปรแกรมนี้ได้เอาไว้นะครับ

โปรแกรมนี้ สามารถใช้ได้กับมือถือทุกรุ่นที่สนับสนุน J2ME ไม่ว่าจะเป็น MIDP1.0 หรือว่า 2.0 นะครับ ขอให้มีพื้นที่ใน Memory เหลือมากพอ (ประมาณ 2M) ก็สามารถใช้งานได้นะครับ โดยรุ่นล่าสุดคือ 0.3.4 ครับ แต่ถ้ามือถือของท่านมี Memory น้อย ๆ เช่น SET610 ก็สามารถใช้ LekLekDict รุ่นเล็กได้ครับ เช่น 0.2.5N นะครับ

ใครที่ใช้แล้วเจอ Bug ช่วย Mail มาบอกด้วยนะครับ จะได้ลองดูว่าจะทำไรได้บ้าง ^_^

ถ้ามีข้อสงสัยอะไร ลองไปดูที่ FAQ ก่อนนะครับ

รัก LekLekDict ชอบ LekLekDict ช่วยสนับสนุน LekLekDict ด้วยครับ

ท่านใดที่ไม่สามารถลงโปรแกรมเองได้ หรือว่าต้องการความสะดวกในการติดตั้ง ลองใช้บริการของ ChickyClub.net ดูนะครับ ทางนั้นเขาก็คิดค่าบริการในการติดตั้งตามสมควร ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งก็ช่วยสนับสนุนการพัฒนา LekLekDict ด้วยเช่นกัน :)

Screenshot

 scr4   scr6  scr7
 LekLekDict-0.1   LekLekDict-0.2H/0.2.1   LekLekDict-0.2.2 
scr8 src9 k750i
 LekLekDict-0.2.5 LekLekDict-0.3.0 LekLekDict-0.3.3LH บน K750i (Thx K. MK)
   
LekLekDict-0.3.3LH บน K700i (Thx K. Keng)    

Changed Log

Download

อาจจะมีปัญหาเรื่อง memory leak นะครับ ใช้ค้นหาคำศัพท์ไปสัก 4-5 คำ โปรแกรมมันจะปิดตัวเอง ก็ไม่ต้องตกใจนะครับ

 • Under development
 • Source Code

  Known bugs

  TODO

  Supported Phones

  Link

  License

  GPL

  My Thanks & Credits to

  Contact

  Pruet Boonma pruetboonma@gmail.com